inmotion web hosting customer reviews


  


 
 


 

 

 


 

286236
วันนี้
เมื่อวานนี้
สัปดาห์นี้
สัปดาห์ก่อน
เดือนนี้
เดือนก่อน
ทุก ๆ วัน
210
164
1503
283301
4664
5614
286236

Your IP: 3.236.156.34
Server Time: 2021-01-24 19:41:14

Highlighter

ข่าวสารรอบเมืองเลย

26 Aug 2019 07:44 - Super User

ขอความอนุเคราะห์ประชาสัมพันธ์การวางและจัดทำผังเมืองรวมเมืองวังสะพุง

ข่าวสารรอบเมืองเลย...Read more...
01 Aug 2019 08:21 - Super User
ผู้ว่าฯ เลย เป็นประธานปล่อยขบวนจักรยานปั่นรณรงค์ “ตามรอยพ่อ” ตามรอยศาสตร์พระราชา สู่การฟื้นฟูต้นน้ำป่าสัก

 

 

จังหวัดเลย ร่วมกับบริษัทเชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิตจำกัด [ ... ]

ข่าวสารรอบเมืองเลย...Read more...
01 Aug 2019 04:04 - Super User
พิธีเปิดโครงการ

 

เมื่อวันที่ ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๖๒ เวลา ๑๑.๐๐ [ ... ]

ข่าวสารรอบเมืองเลย...Read more...
Other Articles

  1. ข่าสารรอบเมืองเลย
  2. รายงานประชุมกรมการจังหวัด
  3. จัดหาระบบคอมพิวเตอร์ มท.
  4. ข่าวประกวดราคา/จัดซื้อจัดจ้าง
  5. ดาวน์โหลด
next
prev

Home

ประชารัฐ จ.เลย ร่วมปลูกดอกไม้สีเหลืองบานสะพรั่งถวายพ่อหลวง รัชกาลที่ 9

Post by phitachon
on 12 October 2017
Hits: 337

                          นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมด้วยนางกุลทรัพย์ ชื่นโกสุม นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเลย ร่วมกิจกรรมประชารัฐจังหวัดเลย ร่วมใจปลูกดอกไม้สีเหลือง (ดอกดาวเรือง)ให้บานสะพรั่งบริเวณสถานที่ก่อสร้างพระเมรุมาศจำลอง สนามหน้าสาลากลางจังหวัด เพื่อให้ดอกไม้บานสะพรั่งสวยงาม สมพระเกียรติ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560   นายสมร ทิพบุญชู เกษตรและสหกรณ์จังหวัดเลย กล่าวว่า กิจกรรมปลูกดอกไม้สีเหลือง (ดอกดาวเรือง)บานสะพรั่งรอบพระเมรุมาศจำลองครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนในนามประชารัฐประกอบด้วย สถานีพัฒนาที่ดินจังหวัดเลยศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตรจังหวัดเลย, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรเลย, กองร้อย อส.จ.เลย, จิตอาสาอำเภอเมืองเลย, มณฑลทหารบกที่ 28 ค่ายศรีสองรัก, เรือนจำจังหวัดเลย, อุตสาหกรรมจังหวัดเลย, เทศบาลเมืองเลย, คลังจังหวัดเลย  โดยมีสำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดเลย เป็นหน่วยงานอำนวยการ และบริษัทไจแอนท์ ร็อค 1990 จำกัด มอบหินคลุก จำนวน 80 ลูกบาศก์เมตร (2 รถพวง) มอบน้ำดื่ม จำนวน 100 โหล, ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรจังหวัดเลย มอบน้ำดื่ม จำนวน 250 ขวด โรงพยาบาลเลยมอบถุงมือสำหรับสวมใส่ปลูกต้นไม้ และการปลูกดอกดาวเรืองครั้งนี้ จะทำให้สถานที่จัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล    อดุลยเดช บรมนาถบพิตร สวยงามที่สุดสมกับที่จังหวัดเลยได้ชื่อว่าเป็นแหล่งผลิตดอกดาวเรืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

  

ผู้ว่าฯ เลย เปิดงานออกพรรษาที่เชียงคาน สืบสานวัฒนธรรมท้องถิ่น

Post by phitachon
on 12 October 2017
Hits: 289
นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เป็นประธานเปิดงานประเพณีออกพรรษา พร้อมด้วยนางกุลทรัพย์ ชื่นโกสุม นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเลย,
นายโสภณ สุวรรณรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย, นายพรชัย ถมกระจ่าง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ พ่อค้า ประชาชน
นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ร่วมงานเป็นจำนวนมากนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าวว่า เป็นที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง
ที่พี่น้องชาวอำเภอเชียงคาน ได้ร่วมกันสืบสานอนุรักษ์งานประเพณีออกพรรษาที่เชียงคานมาเป็นระยะเวลายาวนานกว่า 100 ปี คุณค่าและความงดงามทาง
ศิลปวัฒนธรรม อัตลักษณ์ และวิถีของคนในท้องถิ่น ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของวิถีชีวิตอันแฝงไว้ซึ่งภูมิปัญญาท้องถิ่น ความเชื่อมั่นและการถือปฏิบัติต่อ
วัฒนธรรมประเพณีทางศาสนา นับตั้งแต่การทำบุญตักบาตรเทโว พิธีกรรมผาสาดลอยเคราะห์ การถวายปราสาทผึ้งอุทิศให้ผู้ล่วงลับไปแล้ว การไหลเรือไฟ
การแข่งขันเรือยาว การละเล่นวัฒนธรรมผีขนน้ำ บ้านนาซ่าว ตำบลเชียงคาน การแสดงวัฒนธรรมไทยดำ บ้านนาป่าหนาด ตำบลเขาแก้ว ตลอดจนการละเล่น
ต่างๆ ที่ทำให้พี่น้องประชาชนมีความสุข เพลินเพลิน ดื่มด่ำกับการสืบสานประเพณีวัฒนาธรรมท้องถิ่นเป็นอย่างดี และอิ่มบุญโดยทั่วหน้ากัน
ด้านนายบรรพต ยาฟอง นายอำเภอเชียงคาน กล่าวว่า การจัดงานประเพณีออกพรรษาที่เชียงคาน ได้สืบสานมาตั้งโบราณกาลมาแล้ว โดยคุ้มวัดต่างๆ จัดให้
มีงานประเพณีการทำบุญออกพรรษาขึ้น ในงานจะมีพิธีทำบุญตักบาตร ถวายปราสาทผึ้ง การแข่งขันเรือยาว และไหลเรือไฟ จัดให้มีมหรสพสมโภช ต่อมาปี
พ.ศ.2452 พระยาศรีอรรคฮาด (ทองดี     ศรีประเสริฐ) นายอำเภอเชียงคาน คนแรกได้ริเริ่มให้ราษฎรแต่ละคุ้มวัดในเขตอำเภอเชียงคานร่วมกันจัดงานแข่งขัน
เรือยาวตามลำน้ำโขงขึ้น ในเวลาต่อมายังมีการจัดการแข่งขันเรือยาวมิตรภาพ ไทย-ลาว ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ
เป็นอย่างมาก และเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับประเทศเพื่อนบ้านอีกทางหนึ่งด้วย  การจัดงานในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ทั้งคณะข้าราชการ
รัฐวิสาหกิจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พ่อค้า ประชาชน ตลอดจนคุ้มวัดต่างๆ โดยกำหนดจัดงาน ระหว่างวันที่ 2-6 ตุลาคม 2560 และมีพิธีเปิด
ในวันนี้ (4 ต.ค. 60) ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่ออนุรักษ์และส่งเสริมขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามของท้องถิ่นให้คงอยู่สืบไป เพื่อส่งเสริมความสามัคคีระหว่างข้าราชการ
พนักงานรัฐวิสาหกิจ พ่อค้า ประชาชน ให้เกิดความร่วมมือในการพัฒนาสร้างสรรค์ความเจริญแก่ชุมชนท้องถิ่น เพื่อเป็นกิจกรรมที่ให้ประชาชนได้พักผ่อนหย่อนใจ
หลังจากทำงานหนักประกอบอาชีพมาตลอดปี และเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่เป็นการสร้างรายได้ที่เพิ่มขึ้นแก่ประชาชนในท้องถิ่น 

  

 

ผู้ว่าฯ เลย ทำพิธีบวงสรวงและยกนพปฎลสุวรรณฉัตร อัญเชิญประดิษฐานบนยอดพระเมรุมาศจำลอง

Post by phitachon
on 12 October 2017
Hits: 248
ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมด้วยหน่วยงานราชการ พ่อค้า ประชาชนชาวจังหวัดเลย ทำพิธีบวงสรวงและยกนพปฎลสุวรรณฉัตร อัญเชิญประดิษฐานบนยอดพระเมรุมาศจำลองบริเวณสนามด้านหน้าศาลากลางจังหวัดเลย เพื่อความเป็นสิริมงคล และสมพระเกียรติ 
นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เป็นประธานในการประกอบพิธีบวงสรวงและยกนพปฎลสุวรรณฉัตร เพื่ออัญเชิญประดิษฐานบนยอดพระเมรุมาศจำลอง
ที่บริเวณสนามด้านหน้าศาลากลางจังหวัดเลย โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน ร่วมกิจกรรมสำคัญเป็นจำนวนมาก  
จังหวัดเลย ได้มอบหมายภารกิจให้สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดเลย ดำเนินการก่อสร้างพระเมรุมาศจำลอง ที่บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดเลย โดย
ผู้รับเหมาบริษัท ซิโน ทัย เอ็นจีเนียริง คอนสตรัคชั่น เป็นผู้ดำเนินการ โดยได้เริ่มก่อสร้างพระเมรุมาศจำลองตั้งแต่เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2560 กำหนดสิ้นแล้วเสร็จในวันที่
20 ตุลาคม 2560 รวมใช้เวลาก่อสร้าง 45 วัน เพื่อใช้เป็นสถานที่จัดงานพระราชพิธีถวายดอกไม้จันทน์ของประชาชนในส่วนภูมิภาค ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 ตั้งแต่เวลา
09.00 - 19.00 น.  จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดเลยได้ทำพิธีรับมอบสิ่งของพระราชทานจิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จ
พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  บรมนาถบพิตร ให้กับนายอำเภอทั้ง 14 อำเภอ พร้อมประชุมมอบหมายภารกิจการจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ของประชาชนในส่วนภูมิภาค
จังหวัดเลย ให้กับหน่วยงานที่รับผิดชอบในด้านต่างๆ ดำเนินการให้เสร็จเรียบร้อย สมพระเกียรติ ที่ห้องประชุมศรีสองรัก ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดเลย

  
 

ผู้ว่าฯ เลย มอบถนนให้โรงเรียนบ้านนาแขม

Post by phitachon
on 12 October 2017
Hits: 313

ที่โรงเรียนบ้านนาแขม ตำบลนาแขม อำเภอเมืองเลย จังหวัดเลย นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม  ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เป็นประทานโครงการมอบถนนให้โรงเรียนบ้านนาแขม
โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าวว่า นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่งสำหรับโรงเรียนบ้านนาแขมและพี่น้องประชาชนในชุมชน ที่ได้มีการปรับปรุงถนนในโรงเรียน  ซึ่ง
ได้รับการอนุเคราะห์จากแขวงทางหลวงชนบทเลย ในการปรับปรุงและซ่อมแซมถนนภายในโรงเรียน เพื่อให้ประชาชนและนักเรียนสัญจรเดินทางได้สะดวกยิ่งขึ้น กิจกรรม
โครงการดีๆ อย่างนี้จะเกิดขึ้นได้ก็ต้องเกิดจากความรัก ความสามัคคี ความเสียสละเพื่อส่วนรวมของคนในชุมชน ในพื้นที่ก่อน และเกิดจากความร่วมมือจากทุกภาคส่วน
จึงสามารถดำเนินการให้สำเร็จลุล่วงได้ ซึ่งพี่น้องชาวตำบลนาแขมก็ได้แสดงให้เห็นแล้ว
   นายเกษม สัจจารักษ์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชนบทเลย กล่าวเพิ่มเติมว่า
การดำเนินการปรับปรุงถนนภายในโรงเรียนบ้านนาแขมในครั้งนี้ ได้ดำเนินการบูรณาการร่วมกันระหว่างโรงเรียน ชุมชน และแขวงทางหลวงชนบทเลย ซึ่งไม่ได้ใช้งบประมาณ
ของทางราชการในการก่อสร้างแต่อย่างใด โดยมีชุมชนและผู้มีจิตศรัทธาได้สนับสนุนงบประมาณในการจัดซื้อวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ  กรมทางหลวงชนบทเลยเป็นผู้ดำเนินการ
ปรับปรุงซ่อมแซมจนสำเร็จลุล่วงด้วยดี วันนี้จึงขอมอบถนนโรงเรียนบ้านนาแขม ให้กับพี่น้องชาวตำบลนาแขม ได้สะดวกในการเดินทางต่อไป