inmotion web hosting customer reviews

  


 
 


 

 

053004
วันนี้
เมื่อวานนี้
สัปดาห์นี้
สัปดาห์ก่อน
เดือนนี้
เดือนก่อน
ทุก ๆ วัน
41
174
1206
50532
2652
6801
53004

Your IP: 54.164.198.240
Server Time: 2018-12-14 02:35:09

Highlighter

ข่าวสารรอบเมืองเลย

03 Dec 2018 09:11 - Super User
จังหวัดเลยซ้อมปั่น

จังหวัดเลยซ้อมปั่น "ไบค์ อุ่นไอรัก" เมื่อวันที่ [ ... ]

ข่าวสารรอบเมืองเลย...Read more...
24 Oct 2018 07:28 - Super User
จังหวัดเลย ทำพิธีจุดเทียนเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

จังหวัดเลย ทำพิธีจุดเทียนเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ [ ... ]

ข่าวสารรอบเมืองเลย...Read more...
24 Oct 2018 07:07 - Super User
 จังหวัดเลย จัดพิธีบำเพ็ญกุศลและกิจกรรมน้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จ พระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว วันที่ 23 ตุลาคม 2561

จังหวัดเลย จัดพิธีบำเพ็ญกุศลและกิจกรรมน้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จ
พระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว วันที่ [ ... ]

ข่าวสารรอบเมืองเลย...Read more...
Other Articles

  1. ข่าสารรอบเมืองเลย
  2. รายงานประชุมกรมการจังหวัด
  3. จัดหาระบบคอมพิวเตอร์ มท.
  4. ข่าวประกวดราคา/จัดซื้อจัดจ้าง
  5. ดาวน์โหลด
next
prev

Home

รมต.คมนาคม เปิดงาน “มหกรรมไม้ดอกไม้ประดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ” จังหวัดเลย

Post on 19 February 2018
by phitachon
Hits: 264

วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 19.00 น. ที่หน้าอาคารพิพิธภัณฑ์เมืองเลย สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ(กุดป่อง) ตำบลกุดป่อง อำเภอเมือง จังหวัดเลย นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานเปิดงาน มหกรรมไม้ดอกไม้ประดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือโดยมีนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ให้การต้อนรับ พร้อมด้วยหัวหน้าหน่วยราชการ ประชาชนชาวจังหวัดเลย นักท่องเที่ยว สื่อมวลชน ร่วมงานเป็นจำนวนมาก 
นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า รัฐบาลได้มีนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยว ซึ่งเป็นเครื่องมือสำคัญในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจสร้างงาน และเพิ่มรายได้ให้กับประชาชนรวมทั้งส่งเสริมให้การท่องเที่ยวมีบทบาทในการช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตทุกภูมิภาค รวมถึงมีนโยบายปรับโครงสร้างเศรษฐกิจภาคเกษตร โดยการพัฒนาการผลิต ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเน้นส่งเสริมไม้ดอกไม้ประดับ ให้แข็งแรง เพื่อเพิ่มช่องทางการตลาดจนถึงอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง เสริมสร้างโอกาสให้เกษตรกรและผู้ประกอบการรายย่อยเข้าถึงแหล่งทุนกระตุ้นตลาดภายในประเทศ ให้เพิ่มเป็นฐานในการค้าและพัฒนาสู่ตลาดต่างประเทศได้ ทั้งนี้ขอชื่นชมผู้จัดงานและผู้ที่เกี่ยวข้องที่ร่วมแรงร่วมใจให้เกิดงานดีขึ้นเพราะจะเป็นช่องทางส่งเสริมอาชีพ และเสริมสร้างรายได้ให้กับประชาชนในระดับท้องถิ่น และเป็นการเสริมสร้างการมีส่วนร่วมระหว่างภาครัฐรัฐวิสาหกิจภาคเอกชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและประชาชนในจังหวัดเลยอีกด้วย
นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าวเพิ่มเติมว่า จังหวัดเลยมีอัตลักษณ์วัฒนธรรมประเพณีเฉพาะตัวรวมถึงมีวิถีชีวิตที่เรียบง่าย ยิ้มแย้มแจ่มใส รวมถึงเป็นเมืองที่มีการเพราะปลูกไม้ดอกไม้ประดับไม้เมืองหนาวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ มีการเพาะปลูกมากกว่า 20 ล้านต้นต่อปี สร้างรายได้ไม่ต่ำกว่าปีละ 1 พันล้านบาท และที่ผ่านมาจังหวัดเลยได้มีการพัฒนาศักยภาพด้านการเกษตรโดยเฉพาะไม้ดอกไม้ประดับโดยการพัฒนาสายพันธุ์ใหม่หลากหลายให้ตรงความต้องการของตลาดมีการรวมกลุ่มเกษตรกร เพื่อให้มีอำนาจต่อรองราคาผลผลิตและปัจจัยการผลิตมีผลผลิตที่สม่ำเสมอและลดต้นทุนได้ เพื่อส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพการท่องเที่ยวสินค้าเกษตรประเภทไม้ดอกไม้ประดับของจังหวัดเลยและกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 1 ให้ได้มาตรฐานและส่งเสริมรายได้ให้กับประชาชนในพื้นที่รวมถึงเพิ่มศักยภาพการค้าการลงทุนและการท่องเที่ยวจังหวัดเลย จึงได้มีการจัดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือขึ้นโดยจัดระหว่างวันที่ 14 กุมภาพันธ์ - 1 มีนาคม 2561 รวม 16 วัน ณ สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติกุดป่อง สำหรับกิจกรรมภายในงานประกอบด้วยสวนไม้ดอกไม้ประดับอุโมงค์ดอกไม้เรือนดอกไม้เมืองหนาวทุ่งดอกไม้เรืองแสงการแสดงศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นวิถีชนเผ่าม้ง วิถีชีวิตไทดำ การแสดงน้ำพุประกอบดนตรี การจัดแสดงสินค้า OTOP และสินค้าเกษตรผลิตภัณฑ์ชุมชน การประกวดวาดภาพดอกไม้ของศูนย์ศิลป์สิรินธร การประชุมวิชาการด้านการเกษตร รวมถึงมีการแสดงดนตรีเพื่อสร้างสีสันอีกด้วย
ทั้งนี้ ในพิธีเปิดมีขบวนแห่ศิลปวัฒนธรรมของจังหวัดเลย ทั้งหมด 5 ขบวน ประกอบด้วย ขบวนเทิดพระเกียรติ ขบวนบุปผาชาติ ขบวนแห่ต้นดอกไม้ ขบวนการละเล่นผีขนน้ำ และขบวนการละเล่นผีตาโขน เพื่อเป็นการแสดงออกถึงศิลปะของวัฒนธรรมประเพณีของจังหวัดเลย ซึ่งเริ่มขบวนแห่ตั้งแต่ศาลากลางจังหวัดเลยมายังสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติกุดป่อง โดยมีประชาชนและนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเข้าร่วมชมเป็นจำนวนมาก