inmotion web hosting customer reviews

  


 
 


 

 

036570
วันนี้
เมื่อวานนี้
สัปดาห์นี้
สัปดาห์ก่อน
เดือนนี้
เดือนก่อน
ทุก ๆ วัน
153
96
249
35230
2951
4153
36570

Your IP: 54.161.71.87
Server Time: 2018-09-24 20:59:09

ข่าวสารรอบเมืองเลย

18 Sep 2018 05:12 - phitachon
นายกรัฐมนตรีพบปะประชาชน ที่ อ.เชียงคาน จ.เลย พร้อมชื่นชมการนำประเพณี และวัฒนธรรมท้องถิ่นมาส่งเสริมการท่องเที่ยวของชุมชน

นายกรัฐมนตรีพบปะประชาชน เยี่ยมชมร้านค้าตลาดประชารัฐ [ ... ]

ข่าวสารรอบเมืองเลย...Read more...
13 Sep 2018 02:51 - phitachon
เกษตรจังหวัดเลย แถลงผลงานเกษตรกรต้นแบบในจังหวัดเลย

วันพุธที่ 5 กันยายน 2561 ที่ห้องประชุมโรงแรมใบบุญแกรนด์ [ ... ]

ข่าวสารรอบเมืองเลย...Read more...
Other Articles

  1. ข่าสารรอบเมืองเลย
  2. รายงานประชุมกรมการจังหวัด
  3. จัดหาระบบคอมพิวเตอร์ มท.
  4. ดาวน์โหลด
  5. เอกสารที่เกี่ยวข้อง
next
prev

Home

เครือข่าย “ฅนไทเลย” เดินทางมอบกำลังใจผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กรณีทวงคืนผืนป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ป่าภูเรือ ป่าภูเปือย ป่าภูขี้เถ้า

Post on 09 May 2018
by phitachon
Hits: 62

วันที่ 7 พฤษภาคม 2561 เวลา 10.00 น. ที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัดเลย เครือข่าย ฅนไทเลยประกอบด้วยเครือข่ายสภาองค์กรชุมชนตำบลจังหวัดเลย องค์กรชุมชนจังหวัดเลย เครือข่ายอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมหมู่บ้าน (ทสม.) เครือข่ายผู้สูงอายุฅนไทเลย กลุ่มพิทักษ์สิทธิ์ สอ.เลย กลุ่มเพื่อนอดุลยเดช ติยะบุตร กลุ่มเพื่อนเลยพิทยาคม จำนวน 100 คน นำโดยนายสุรยุทธ สุระท้าว เลขาธิการ เครือข่ายภาคประชาชนคนเมืองเลย และเครือข่ายสภาองค์กรชุมชนจังหวัดเลย เดินทางมาพบและยื่นหนังสือเพื่อเป็นกำลังใจและขอบคุณผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ในการปฏิบัติหน้าที่ต่อกรณีการทวงคืนผืนป่าของรัฐจากนายทุน 6000 กว่าไร่ ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ป่าภูเรือ ป่าภูเปือย ป่าภูขี้เถ้า และให้ดำเนินคดีกับผู้บุกรุกครอบครองให้ถึงที่สุด ยืนยันพร้อมที่จะมีส่วนร่วมในการให้ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง ติดตาม ตรวจสอบ เป็นเกราะกำบังสำคัญไปจนเสร็จสิ้นกระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าวว่า ขอบคุณกำลังใจจากทุกเครือข่าย และขอมอบกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ทั้งพนักงานสอบสวน เจ้าพนักงานที่ดิน หน่วยงานกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เจ้าหน้าที่ปกครอง และทุกหน่วยงาน ซึ่งได้ดำเนินการไปตามกรอบข้อกฎหมายอย่างเคร่งครัด ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการออกหมายเรียกผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกส่วนมารับทราบข้อกล่าวหาครั้งที่ 2 ส่วนรายละเอียดความคืบหน้าของคดีเมื่อปรากฎผลชัดเจนแล้ว จะได้รายงานให้ได้รับทราบต่อไป

 

นายสุรยุทธ สุระท้าว เลขาเครือข่ายภาคประชาชนคนเมืองเลยและสภาองค์กรชุมชนจังหวัดเลย กล่าวว่า จากกรณีที่กลุ่มนายทุนเครือญาติของผู้มีอิทธิพลทางการเงิน ได้มีการบุกรุกครอบครองที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าภูเรือ ป่าภูเปลือย และป่าภูขี้เถ้า เขตรอยต่อระหว่างอำเภอภูเรือ อำเภอด่านซ้ายจังหวัดเลย จำนวน 6,000 กว่าไร่ ซึ่งเป็นพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติเป็นสมบัติของชาติไทย ที่ประชาชนใช้ประโยชน์ร่วมกัน พบกลุ่มคนผู้กระทำความผิด โดยทราบพิกัดที่บุกรุกครอบครองชัดเจนแล้วนั้น เครือข่ายสภาองค์กรชุมชนจังหวัดเลย และเครือข่ายภาคประชาสังคมคนเมืองเลยทุกภาคส่วน ขอสนับสนุน และเป็นกำลังแรงใจ พร้อมขอยืนเคียงข้างท่านผู้ว่าจังหวัดเลยในการทวงคืนผืนป่าสงวนแห่งชาติ ป่าอนุรักษ์ และป่าชุมชนที่ถูกกลุ่มนายทุนได้บุกรุกครอบครอง ดังนั้นเครือข่ายฯ ร่วมขอทวงคืนผืนป่ากลับมาเป็นทรัพย์สมบัติของชาติอย่างแท้จริงและให้ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด