inmotion web hosting customer reviews

  


 
 


 

 

082928
วันนี้
เมื่อวานนี้
สัปดาห์นี้
สัปดาห์ก่อน
เดือนนี้
เดือนก่อน
ทุก ๆ วัน
163
276
589
80351
6537
9747
82928

Your IP: 54.242.115.55
Server Time: 2019-03-26 09:58:22

Highlighter

ข่าวสารรอบเมืองเลย

08 Mar 2019 08:33 - Super User

ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ยืนยันสามารถบริหารจัดการน้ำผลิตน้ำประปา [ ... ]

ข่าวสารรอบเมืองเลย...Read more...
04 Feb 2019 06:50 - Super User
นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผวจ.เลย เป็นประธานเปิดงานดอกฝ่้ายบาน สืบสานวัฒนธรรมไทยเลย ประจำปี 2562

นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผวจ.เลย เป็นประธานเปิดงานดอกฝ่้ายบาน [ ... ]

ข่าวสารรอบเมืองเลย...Read more...
04 Feb 2019 04:46 - Super User
จังหวัดเลยจัดพิธีบวงสรวงศาลหลักเมืองและพระบรมรูปรัชกาลที่ 5

จังหวัดเลยจัดพิธีบวงสรวงศาลหลักเมืองและพระบรมรูปรัชกาลที่ [ ... ]

ข่าวสารรอบเมืองเลย...Read more...
Other Articles

  1. ข่าสารรอบเมืองเลย
  2. รายงานประชุมกรมการจังหวัด
  3. จัดหาระบบคอมพิวเตอร์ มท.
  4. ข่าวประกวดราคา/จัดซื้อจัดจ้าง
  5. ดาวน์โหลด
next
prev

Home

เครือข่าย “ฅนไทเลย” เดินทางมอบกำลังใจผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กรณีทวงคืนผืนป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ป่าภูเรือ ป่าภูเปือย ป่าภูขี้เถ้า

Post on 09 May 2018
by phitachon
Hits: 140

วันที่ 7 พฤษภาคม 2561 เวลา 10.00 น. ที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัดเลย เครือข่าย ฅนไทเลยประกอบด้วยเครือข่ายสภาองค์กรชุมชนตำบลจังหวัดเลย องค์กรชุมชนจังหวัดเลย เครือข่ายอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมหมู่บ้าน (ทสม.) เครือข่ายผู้สูงอายุฅนไทเลย กลุ่มพิทักษ์สิทธิ์ สอ.เลย กลุ่มเพื่อนอดุลยเดช ติยะบุตร กลุ่มเพื่อนเลยพิทยาคม จำนวน 100 คน นำโดยนายสุรยุทธ สุระท้าว เลขาธิการ เครือข่ายภาคประชาชนคนเมืองเลย และเครือข่ายสภาองค์กรชุมชนจังหวัดเลย เดินทางมาพบและยื่นหนังสือเพื่อเป็นกำลังใจและขอบคุณผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ในการปฏิบัติหน้าที่ต่อกรณีการทวงคืนผืนป่าของรัฐจากนายทุน 6000 กว่าไร่ ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ป่าภูเรือ ป่าภูเปือย ป่าภูขี้เถ้า และให้ดำเนินคดีกับผู้บุกรุกครอบครองให้ถึงที่สุด ยืนยันพร้อมที่จะมีส่วนร่วมในการให้ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง ติดตาม ตรวจสอบ เป็นเกราะกำบังสำคัญไปจนเสร็จสิ้นกระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าวว่า ขอบคุณกำลังใจจากทุกเครือข่าย และขอมอบกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ทั้งพนักงานสอบสวน เจ้าพนักงานที่ดิน หน่วยงานกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เจ้าหน้าที่ปกครอง และทุกหน่วยงาน ซึ่งได้ดำเนินการไปตามกรอบข้อกฎหมายอย่างเคร่งครัด ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการออกหมายเรียกผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกส่วนมารับทราบข้อกล่าวหาครั้งที่ 2 ส่วนรายละเอียดความคืบหน้าของคดีเมื่อปรากฎผลชัดเจนแล้ว จะได้รายงานให้ได้รับทราบต่อไป

 

นายสุรยุทธ สุระท้าว เลขาเครือข่ายภาคประชาชนคนเมืองเลยและสภาองค์กรชุมชนจังหวัดเลย กล่าวว่า จากกรณีที่กลุ่มนายทุนเครือญาติของผู้มีอิทธิพลทางการเงิน ได้มีการบุกรุกครอบครองที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าภูเรือ ป่าภูเปลือย และป่าภูขี้เถ้า เขตรอยต่อระหว่างอำเภอภูเรือ อำเภอด่านซ้ายจังหวัดเลย จำนวน 6,000 กว่าไร่ ซึ่งเป็นพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติเป็นสมบัติของชาติไทย ที่ประชาชนใช้ประโยชน์ร่วมกัน พบกลุ่มคนผู้กระทำความผิด โดยทราบพิกัดที่บุกรุกครอบครองชัดเจนแล้วนั้น เครือข่ายสภาองค์กรชุมชนจังหวัดเลย และเครือข่ายภาคประชาสังคมคนเมืองเลยทุกภาคส่วน ขอสนับสนุน และเป็นกำลังแรงใจ พร้อมขอยืนเคียงข้างท่านผู้ว่าจังหวัดเลยในการทวงคืนผืนป่าสงวนแห่งชาติ ป่าอนุรักษ์ และป่าชุมชนที่ถูกกลุ่มนายทุนได้บุกรุกครอบครอง ดังนั้นเครือข่ายฯ ร่วมขอทวงคืนผืนป่ากลับมาเป็นทรัพย์สมบัติของชาติอย่างแท้จริงและให้ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด