inmotion web hosting customer reviews

  


 
 


 

 

080887
วันนี้
เมื่อวานนี้
สัปดาห์นี้
สัปดาห์ก่อน
เดือนนี้
เดือนก่อน
ทุก ๆ วัน
330
206
536
78527
4496
9747
80887

Your IP: 54.242.115.55
Server Time: 2019-03-18 16:07:54

Highlighter

ข่าวสารรอบเมืองเลย

08 Mar 2019 08:33 - Super User

ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ยืนยันสามารถบริหารจัดการน้ำผลิตน้ำประปา [ ... ]

ข่าวสารรอบเมืองเลย...Read more...
04 Feb 2019 06:50 - Super User
นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผวจ.เลย เป็นประธานเปิดงานดอกฝ่้ายบาน สืบสานวัฒนธรรมไทยเลย ประจำปี 2562

นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผวจ.เลย เป็นประธานเปิดงานดอกฝ่้ายบาน [ ... ]

ข่าวสารรอบเมืองเลย...Read more...
04 Feb 2019 04:46 - Super User
จังหวัดเลยจัดพิธีบวงสรวงศาลหลักเมืองและพระบรมรูปรัชกาลที่ 5

จังหวัดเลยจัดพิธีบวงสรวงศาลหลักเมืองและพระบรมรูปรัชกาลที่ [ ... ]

ข่าวสารรอบเมืองเลย...Read more...
Other Articles

  1. ข่าสารรอบเมืองเลย
  2. รายงานประชุมกรมการจังหวัด
  3. จัดหาระบบคอมพิวเตอร์ มท.
  4. ข่าวประกวดราคา/จัดซื้อจัดจ้าง
  5. ดาวน์โหลด
next
prev

Home

ผู้ตรวจราชการพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง บ่อคัดแยกขยะอำเภอเชียงคาน

Post on 04 June 2018
by phitachon
Hits: 177

พันตำรวจโท พงศ์อินทร์ อินทรขาว ผู้ตรวจราชการพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีให้พิจารณาแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน กรณีการจัดการขยะและสิ่งปฏิกูลในพื้นที่ป่าเขาแก้วและป่าดงปากชม ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย ในวันที่ 31 พฤษภาคม 2561 เวลา 09.30 น. ผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี ประชุมส่วนราชการที่เกี่ยวข้องและผู้ได้รับความเดือดร้อนและผู้ร้องเรียน ในกรณีลักลอบนำขยะมูลฝอยมาทิ้งในเขตพื้นที่ป่าเขาแก้วและป่าดงปากชม จากปัญหาดังกล่าวพบว่า ผู้ร้องเรียน เรื่องการจัดการขยะในบริเวณที่สาธารณะประโยชน์ที่ใช้จำนวน 35 ไร่ ซึ่งมีทั้งขยะเก่าและขยะใหม่ที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นตามมา ซึ่งส่งผลให้ปัญหาด้านมลพิษ ซึ่งบริเวณที่ขัดแยกขยะไม่ได้มีการจัดการฝังกลบ หรือจัดการขยะอย่างถูกวิธี ซึ่งก่อให้เกิดปัญหาขยะบางส่วนที่ผ่านกระบวนการขัดแยกแล้วไม่สามารถนำไปจำหน่ายได้ ส่งผลให้มีขยะเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งขยะใหม่ที่รอการคัดแยก ทำให้เกิดปัญหาขยะสะสมเพิ่มขึ้นตามลำดับ นอกจากนั้นยังมีประชาชนลักลอบนำขยะมาทิ้งบอขยะเดิมของ อบต.เชียงคาน ซึ่งปิดบ่อขยะแล้วและอยู่ในเขตพื้นที่ป่าสงวนป่าเขาแก้วและป่าดงปากชม หมู่ที่ 2 ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย ด้วย

ที่ประชุมได้หารือร่วมกัน สรุปแนวทางการบริหารขยะบ่อคัดแยกขยะอำเภอเชียงคาน ดังนี้ ระยะเร่งด่วน ทางเทศบาลเชียงคานซึ่งเป็นผู้ขอใช้ประโยชน์ในพื้นที่บริเวณสาธารณะ ได้ดำเนินการตั้งงบประมาณ 1,200,000 บาท เพื่อขุดหลุมบ่อฝังกลบ ตามมาตรฐานที่ถูกต้อง เพื่อฝังกลบขยะตกค้างจำนวน 4,000 ตัน ดำเนินการฝั่งกลบให้แล้วเสร็จ ระยะกลาง ต้องทำการฟื้นฟูในพื้นที่คัดแยกขยะให้มีสภาพที่เหมาะสม รวมถึงฟื้นฟูจัดการบริเวณพื้นที่ป่าสงวนให้กลับเป็นสภาพป่าเหมือนเดิม ซึ่งทางองค์การบริหารส่วนตำบลเชียงคานได้จัดตั้งงบประมาณ เพื่อมอบให้สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดเลยเพื่อดำเนินการแล้ว

 

ด้านการดำเนินคดี กับผู้ลักลอบนำขยะมาทิ้งในเขตพื้นที่ป่าสงวนนั้น ซึ่งได้บูรณาการร่วมกับ ฝ่ายปกครอง ฝ่ายทหาร และฝ่ายท้องถิ่น แจ้งความร้องทุกข์ ไว้ที่สถานีตำรวจภูธรเชียงคาน สืบสวนสอบสวนดำเนินคดีต่อไป การแก้ไขปัญหาระยะยาว เนื่องจากอำเภอเชียงคาน เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญและมีนักท่องเที่ยว ถึงปีละ 2,000,000 คน จึงมีประชากรแฝงที่นำขยะจำนวนมหาศาลเข้ามาในเขตพื้นที่ การบริหารจัดการขยะที่เป็นระบบจึงเป็นเรื่องสำคัญ จังหวัดเลยมีนโยบายลดขยะต้นทางสู่ปลายทาง ให้น้อยที่สุด ตามหลลัก 3 Rs จัดตั้งธนาคารขยะ คัดแยกขยะ จัดทำถังขยะอินทรีย์ครัวเรือน สถานที่ราชการ ชุมชน อย่างจริงจัง จะทำให้ขยะปลายทางที่เข้าสู่กระบวนการคัดแยกและฝังกลบอย่างถูกต้องตามสุขลักษณะ ลดลงถึง 70 % ซึ่งเป็นการดำเนินการภาพรวมทั้งจังหวัด และเชื่อแน่ว่าจะสามารถแก้ปัญหาและบริหารจัดการขยะในจังหวัดเลยได้อย่างแน่นอน