inmotion web hosting customer reviews

  


 
 


 

 

062672
วันนี้
เมื่อวานนี้
สัปดาห์นี้
สัปดาห์ก่อน
เดือนนี้
เดือนก่อน
ทุก ๆ วัน
121
277
2106
58666
5765
6555
62672

Your IP: 34.224.102.60
Server Time: 2019-01-20 01:36:40

ข่าวสารรอบเมืองเลย

02 Jan 2019 03:14 - Super User
จังหวัดเลย เปิดศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ. 2562

จังหวัดเลย เปิดศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ [ ... ]

ข่าวสารรอบเมืองเลย...Read more...
20 Dec 2018 08:11 - Super User
วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561 เวลา 9.00 น. นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เป็นประธาน โครงการบูรณาการสร้างรอยยิ้ม เคลื่อนที่ ให้กับประชาชนจังหวัดเลย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2562

วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561 เวลา 9.00 น. นายชัยวัฒน์ [ ... ]

ข่าวสารรอบเมืองเลย...Read more...
14 Dec 2018 03:11 - Super User
ผู้ว่าฯ เลย พร้อมชาวจังหวัดเลย ร่วมกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติ “Bike อุ่นไอรัก”

วันนี้ (9 ธันวาคม 2561) เวลา 15.00 น. ที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัดเลย [ ... ]

ข่าวสารรอบเมืองเลย...Read more...
03 Dec 2018 09:11 - Super User
จังหวัดเลยซ้อมปั่น

จังหวัดเลยซ้อมปั่น "ไบค์ อุ่นไอรัก" เมื่อวันที่ [ ... ]

ข่าวสารรอบเมืองเลย...Read more...
Other Articles

  1. ข่าสารรอบเมืองเลย
  2. รายงานประชุมกรมการจังหวัด
  3. จัดหาระบบคอมพิวเตอร์ มท.
  4. ข่าวประกวดราคา/จัดซื้อจัดจ้าง
  5. ดาวน์โหลด
next
prev

Home

รองผู้ว่าราชการจังหวัด เลย นำคณะกรรมการลงพื้นที่ประเมินโครงการจัดประกวดอำเภอสะอาด ระดับจังหวัด

Post on 22 August 2018
by phitachon
Hits: 306

วันที่ 20 สิงหาคม 2561 นายโสภณ สุวรรณรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ประธานคณะกรรมการประกวดอำเภอสะอาด ระดับจังหวัด นำคณะกรรมการฯ ลงพื้นที่เทศบาลตำบลน้ำสวยเพื่อตรวจประเมินผลการดำเนินงานตามนโยบายรัฐบาลและยุทธศาสตร์จังหวัดเลย ในการจัดการขยะมูลฝอย ตามโครงการประอำเภอสะอาด ระดับจังหวัด ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นอำเภอเมืองเลยทั้ง 14 แห่ง โดยนายบรรพต ยาฟอง นายอำเภอเมืองเลย ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนชาวอำเภอเมืองเลย ให้การต้อนรับ
รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าวว่า รัฐบายมีนโยบายสำคัญ ในเรื่องการบริหารจัดการขยะให้ทุกจังหวัดดำเนินการจัดการขยะโดยใช้หลัก 3 Rs คือ Reduce Reuse และ Recycle พร้อมกับนโยบายผู้ว่าราชการจังหวัดเลย (นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม) ให้ทุกท้องถิ่น หน่วยงานราชการ ทุกครัวเรือน จัดทำขยะอินทรีย์ (ถังขยะเปียก) ครัวเรือน ให้ครบทุกหมู่บ้าน เพื่อลดปริมาณขยะต้นทาง โดยให้ทุก อปท.จัดตั้งธนาคารขยะ และเชิญชวนประชาชนในพื้นที่จัดทำถังขยะอินทรีย์ ให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ ซึ่งขณะนี้ได้ดำเนินการได้ 82 % แล้ว จะสามารถลดขยะต้นทางได้ถึงร้อยละ 58 % การประกวดโครงการอำเภอสะอาด จังหวัดเลย เพื่อพิจารณาอำเภอที่มีความพร้อมและสามารถบริหารจัดการขยะที่ดีที่สุดเพื่อเข้ารับการประเมินในระดับประเทศ ต่อไป และขอให้ทุกหน่วยงานช่วยกันรักษาความสะอาด เนื่องจากจังหวัดเลย เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีนักนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากทุกปี ขอให้ชาวจังหวัดเลยเป็นเจ้าบ้านที่ดีต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยมิตรไมตรี โดยเฉพาะการรักษาความสะอาดของบ้านเรือน ถนน ร้านอาหาร ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ร่วมกันด้วย
ด้านนายบรรพต ยาฟอง นายอำเภอเมืองเลย กล่าวเพิ่มเติมว่า อำเภอเมืองเลย ได้ดำเนินการตามนโยบายรัฐบาล และจังหวัด ในด้านการจัดการขยะมูลฝอย โดยได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ทั้งส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และพี่น้องประชาชนด้วยดี ในด้านการรักษาความสะอาด ความเป็นระเบียบเรียบร้อยตามถนนให้พร้อมต้อนรับผู้มาเยือน นักท่องเที่ยว อยู่เสมอ ปัญหาการบริหารจัดการขยะเป็นปัญหาสำคัญที่ทุกคนต้องร่วมกันแก้ไข ให้ความร่วมมือกันทุกฝ่าย โดยเฉพาะการปลูกฝังวินัย สร้างจิตสำนึก เพื่อนำไปสู่การแก้ไขปัญหาที่ยั่งยืน ต่อไป
จากนั้น เวลา 13.30 น. นายจรัสพงษ์ คำดอกรับ ท้องถิ่นจังหวัดเลย นำคณะกรรมการฯ เดินทางไปประเมินอำเภอสะอาดที่หอประชุมอำเภอนาด้วง โดยนายพยุงศักดิ์ พลลุน นายอำเภอนาด้วง ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หัวหน้าส่วนราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่อำเภอนาด้วง ให้การต้อนรับ ท้องถิ่นจังหวัดเลย กล่าวว่า การแก้ไขปัญหาขยะล้นบ่กำจัด วิธีการที่ดีที่สุด คือการลดขยะต้นทางให้ถูกวิธี โดยใช้หลัก 3 Rs และ ดำเนินการจัดทำขยะอินทรีย์ (ขยะเปียก) ครัวเรือน และจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ร่วมทังประชาชนในพื้นที่จึงจะประสบความสำเร็จได้
นายอำเภอนาด้วง กล่าวว่า อำเภอนาด้วงเป็นอำเภอที่ประชาชนให้ความร่วมมือดีมาก ประชาชนเข้าใจ ท้องถิ่นเข้มแข็ง และได้เริ่มดำเนินการจัดตั้งธนาคารขยะและประสบความสำเร็จมาก่อนแล้ว ทำให้การบริหารจัดการขยะทำได้ดี และเป็นอำเภอที่ประสบความสำเร็จเป็นรูปธรรม อำเภอนาด้วง มีความพร้อมและพร้อมรับการประเมินเพื่อเป็นตัวแทนจังหวัดในการประกวดอำเภอสะอาดในระดับประเทศ ต่อไป