inmotion web hosting customer reviews

  


 
 


 

 

106059
วันนี้
เมื่อวานนี้
สัปดาห์นี้
สัปดาห์ก่อน
เดือนนี้
เดือนก่อน
ทุก ๆ วัน
246
408
3008
100365
12559
8774
106059

Your IP: 54.167.47.248
Server Time: 2019-05-19 17:00:00

Highlighter

ข่าวสารรอบเมืองเลย

07 May 2019 06:39 - Super User
จังหวัดเลย ประกอบพิธีถวายราชสักการะเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

จังหวัดเลย ประกอบพิธีถวายราชสักการะเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว [ ... ]

ข่าวสารรอบเมืองเลย...Read more...
11 Apr 2019 04:39 - Super User
ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ประธานประกอบพิธีพลีกรรมตักน้ำจากแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ “ถ้ำเพียงดิน” วัดถ้ำผาปู่ ตำบลนาอ้อ อำเภอเมืองเลย จังหวัดเลย

ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ประธานประกอบพิธีพลีกรรมตักน้ำจากแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ [ ... ]

ข่าวสารรอบเมืองเลย...Read more...
Other Articles

  1. ข่าสารรอบเมืองเลย
  2. รายงานประชุมกรมการจังหวัด
  3. จัดหาระบบคอมพิวเตอร์ มท.
  4. ข่าวประกวดราคา/จัดซื้อจัดจ้าง
  5. ดาวน์โหลด
next
prev

Home

วันที่ 7 มีนาคม 2562 เวลา 14.00 น. ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำหมาน นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลยลงพื้นที่เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำบริเวณอ่างเก็บน้ำห้วยน้ำหมาน

Post on 08 March 2019
by Super User
Hits: 62

ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ยืนยันสามารถบริหารจัดการน้ำผลิตน้ำประปา เพื่อการอุปโภคบริโภคอย่างเพียงพอแน่นอน หลังลงพื้นที่ตรวจติดตามสถานการณ์น้ำอ่างเก็บน้ำห้วยน้ำหมาน วันที่ 7 มีนาคม 2562 เวลา 14.00 น. ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำหมาน นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมด้วยนายเกรียงไกร ภาคพิเศษ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานเลย นายประมวล ลาภจิตต์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเลย นายกิตติคุณ บุตรคุณ นายอำเภอเมืองเลย นายชาติชาย จิตอารีย์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลน้ำหมาน และสื่อมวลชน ลงพื้นที่เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำบริเวณอ่างเก็บน้ำห้วยน้ำหมาน ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าวว่า เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนจัดเริ่มเข้าสู่ฤดูร้อน และเนื่องจากฝนตกน้อยในช่วงปลาฤดูฝน และเริ่มมีปัญหาภัยแล้งในหลายจังหวัดของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดเลยเป็นห่วงถึงสถานการณ์น้ำในฤดูแล้งนี้ จังหวัดมีแหล่งน้ำดิบที่นำไปผลิตน้ำประปาเพื่อใช้อุปโภคบริโภคจากแหล่งน้ำดิบ 2 แห่ง ก็คือ อ่างเก็บน้ำห้วยน้ำหมาน อำเภอเมืองเลย และอ่างเก็บน้ำเลยตามพระราชดำริ อำเภอภูหลวง และปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำห้วยน้ำหมาน มีปริมาณน้ำฝนตกน้อย ทำให้น้ำไหลเขากักเก็บน้อยกว่าปีที่ผ่านมา ซึ่งทำให้มองดูเหมือนปริมาณน้ำจะน้อยอาจจะไม่เพียงพอต่อการผลิตน้ำประปาได้ จึงได้นำสื่อมวลชนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่เพื่อว่างแผนบริหารจัดการน้ำให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด จากการลงพื้นที่ และข้อมูลจากสำนักงานโครงชลประทานเลย ทราบว่า สถานการณ์น้ำไม่น่าเป็นห่วง เนื่องจากปริมาณในอ่างเก็บน้ำหมานตอนบน ขณะนี้มีปริมาณ 9 ล้านลูกบาศก์เมตร ใช้เป็นน้ำดิบในการผลิตน้ำประปาได้ประมาณ 7 ล้านลูกบาศก์เมตร มีการปล่อยน้ำเพื่อผลิตน้ำประปาวันละ 2 หมื่นลูกบาศก์เมตร และขณะนี้ได้มีการสูบน้ำจากลำน้ำแม่น้ำเลย บริเวณบ้านขอนแดง อำเภอเมืองเลย ซึ่งเป็นน้ำจากอ่างเก็บน้ำเลยตามพระราชดำริ เพื่อใช้เป็นน้ำดิบผลิตน้ำประปาเสริมอีกทางหนึ่งด้วย อ่างเก็บน้ำเลยตามพระราชดำริมีน้ำปริมาณ 33 ล้านลูกบาศก์เมตร คิดเป็น 93 % ปล่อยน้ำเพื่อช่วยการเกษตรปลูกพืชระยะสั้นตามสองฝั่งแม่น้ำเลยและเพื่อการอุปโภคบริโภค วันละ 2 แสนลูกบาศก์เมตร  ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ได้กล่าวยืนยันว่า จังหวัดเลยมีน้ำเพียงพอสำหรับการอุปดภคบริโภคอย่างแน่นอน โดได้หารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและรับทราบแนวทางในการบริหารจัดการน้ำร่วมกันได้ข้อสรุปดังนี้ ให้ปล่อยน้ำจากอ่างเก็บน้ำห้วยน้ำหมาน ปริมาณวันละ 1 หมื่นลูกบาศก์เมตร และสูบน้ำจากแม่น้ำเลยปริมาณวันละ 1 หมื่นลูกบาศก์เมตร และลดการปล่อยน้ำจากอ่างเก็บน้ำเลยตามพระราชดำริ เหลือวันละ 1.5 แสนลูกบาศก์เมตร จะทำให้สามารถบริหารจัดการน้ำเพื่อใช้ในการอุปโภคบริโภคและผลิตน้ำประปา ได้ตั้งแต่เดือน มีนาคม-เดือนสิงหาคม 2562 เป็นเวลา 6 เดือน ได้อย่างแน่นอน และขอความร่วมมือประชาชนใช้น้ำเพื่อทำการเกษตรปลูกพืชระยะสั้นในฤดูแล้งอย่างระมัดระวัง และชลประทานจังหวัดเลยจะงดปล่อยน้ำเพื่อการเกษตรในพื้นที่ใต้อ่างเก็บน้ำห้วยน้ำหมาน เพื่อให้มีน้ำเพียงพอด้วย