062613
วันนี้
เมื่อวานนี้
สัปดาห์นี้
สัปดาห์ก่อน
เดือนนี้
เดือนก่อน
ทุก ๆ วัน
62
277
2047
58666
5706
6555
62613

Your IP: 34.224.102.60
Server Time: 2019-01-20 00:43:48

ข่าวสารรอบเมืองเลย

02 Jan 2019 03:14 - Super User
จังหวัดเลย เปิดศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ. 2562

จังหวัดเลย เปิดศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ [ ... ]

ข่าวสารรอบเมืองเลย...Read more...
20 Dec 2018 08:11 - Super User
วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561 เวลา 9.00 น. นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เป็นประธาน โครงการบูรณาการสร้างรอยยิ้ม เคลื่อนที่ ให้กับประชาชนจังหวัดเลย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2562

วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561 เวลา 9.00 น. นายชัยวัฒน์ [ ... ]

ข่าวสารรอบเมืองเลย...Read more...
14 Dec 2018 03:11 - Super User
ผู้ว่าฯ เลย พร้อมชาวจังหวัดเลย ร่วมกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติ “Bike อุ่นไอรัก”

วันนี้ (9 ธันวาคม 2561) เวลา 15.00 น. ที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัดเลย [ ... ]

ข่าวสารรอบเมืองเลย...Read more...
03 Dec 2018 09:11 - Super User
จังหวัดเลยซ้อมปั่น

จังหวัดเลยซ้อมปั่น "ไบค์ อุ่นไอรัก" เมื่อวันที่ [ ... ]

ข่าวสารรอบเมืองเลย...Read more...
Other Articles

ก้าวไปด้วยกันของชาวจังหวัดเลย ร่วมโครงการก้าวคนละก้าว กับตูน บอดี้สแลม

Post by Super User
on 05 January 2018
Hits: 81

วันนี้ (15 ธันวาคม 2560) จังหวัดเลย ร่วมกับ สโมสรฟุตบอล เมืองเลย ยูไนเต็ด ร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ในโครงการก้าวคนละก้าว ภายใต้หัวข้อ ชาวเลยร่วมใจก้าวไปด้วยกัน” ร่วมกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล เส้นทาง อำเภอวังสะพุง-อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย ระหว่างวันที่ 15-17 ธันวาคม 2560 เพื่อร่วมรับบริจาคเงินสมทบทุนโครงการก้าวคนละก้าวกับ ตูน บอดี้สแลม ช่วยเหลือโรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศ โดย ทีมนักวิ่ง ได้เริ่มวิ่งออกสตาร์ทที่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กกิม อำเภอวังสะพุง มุ่งหน้าสู่อำเภอเมืองเลย ทั้งนี้ นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนชาวจังหวัดเลย ได้เข้าร่วมขบวน เดิน-วิ่งการกุศล ณ จุดพักที่ หน้าบริษัท เซฟโรเลตเลย วิ่งไปตามถนนมลิวรรณ มุ่งหน้าสู่จุดสิ้นสุดขบวน ณ บริเวณลานจอดรถกุดป่อง อำเภอเมืองเลย จังหวัดเลย ตลอดเส้นทางที่วิ่งผ่าน มีประชาชนคอยให้กำลังใจและร่วมสมทบเงินร่วมกับโครงการก้าวคนละก้าวอย่างเป็นจำนวนมาก และวันนี้ทีมนักวิ่งจะพักค้างแรมที่จังหวัดเลย และจะเริ่มวิ่งอีกครั้ง เวลา 06.00 น. วันพรุ่งนี้ (16 ธันวาคม 2560) เริ่มออกสตาร์ทที่ลานจอดรถกุดป่อง อำเภอเมืองเลย มุ่งหน้าสู่อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย โดยมีจุดพักระหว่างทาง จุดแรกที่ ตลาดสับปะรดไร่ม่วง เวลา 08.00 น.จุดที่ ร้านกาแฟสบายจังเลย เวลา 10.00 น.จุดที่ ศาลาพักผู้โดยสาร บ้านภูสวรรค์ เวลา 12.00 น.จุดที่ สถานีอนามัยสานตม เวลา 14.00 น.จุดที่ ปั้มน้ำมัน ปตท.ภูเรือ เวลา 16.00 น. และจะหยุดพักที่ ลานคริสต์มาส อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย และการวิ่งในวันสุดท้ายวันที่ 17 ธันวาคม 2560 เริ่มออกสตาร์ทที่ลานคริสต์มาส อำเภอภูเรือ มุ่งหน้าสู่อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย โดยมีจุดพัก ดังนี้ จุดที่ ร้านชาโด้ เดอ เลย เวลา 14.00 น.จุดที่ สภ. โคกงาม เวลา 15.00 น.จุดที่ พระธาตุศรีสองรัก เวลา 16.00 น. และสิ้นสุดการกิจกรรม เดิน-วิ่ง การกุศล ณ ที่ว่าการอำเภอด่านซ้าย อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย

จังหวัดเลย จัดพิธีบำเพ็ญกุศลและกิจกรรมน้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จ พระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว วันที่ 23 ตุลาคม 2561

Post by Super User
on 24 October 2018
Hits: 76

จังหวัดเลย จัดพิธีบำเพ็ญกุศลและกิจกรรมน้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จ
พระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว 
วันที่ 23 ตุลาคม 2561 เวลา 07.00 น. ที่บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดเลย
นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เป็นประธานฝ่ายฆราวาส พระภัทรธรรมสุธี เจ้าคณะจังหวัดเลย
(ธ) เจ้าอาวาสวัดศรีสุทธาวาส พระอารามหลวง ประธานฝ่ายสงฆ์ พิธีบำเพ็ญกุศลและกิจกกรมน้อมรำลึกเนื่อง
ในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พร้อมด้วยผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดเลย อัยก
ารจังหวัดเลย นายโสภณ สุวรรณรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นายพรชัย ถมกระจ่าง รองผู้ว่าราชการ
จังหวัดเลย นายชนาส ชัชวาลวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 28 ผู้บังคับการ
ตำรวจภูธรจังหวัดเลย หัวหน้าส่วนราชการ พ่อค้าประชาน กลุ่มพลังมวลชน จิตอาสา นักเรียนนักศึกษา ร่วมพิธี
โดยมีกิจกรรมประกอบด้วย ภาคเช้า พิธีทำบุญตักบาตร ณ บริเวณสนามศาลากลางจังหวัดเลย พระสงฆ์ออกรับบิณฑบาต จำนวน 57 รูป พิธีประกอบด้วยประธานจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย จุดธูปเทียนบูชาเครื่องทองน้อย
หน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระสงฆ์ให้ศีล พระสงฆ์สวดพระพุทธมนต์ ประธาน พร้อมด้วยคณะข้าราชการ ถวายเครื่องไทยธรรม ถวายผ้าไตร พระสงฆ์สดับปกรณ์ อนุโมทนา กรวดน้ำ เสร็จแล้วพระสงฆ์ออกรับบิณฑบาต จากนั้น เวลา 09.00 น. ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เป็นประธานประกอบพิธี
วางพวงมาลาและถวายบังคม ณ บริเวณพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 สนามหน้าศาลากลางจังหวัดเลย
โดยมีส่วนราชการหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ องค์กรเอกชน และภาคประชาชนร่วมพิธี โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเลย
วางพวงมาลาเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และส่วนราชการ/
หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ วางพวงมาลา ตามลำดับ เป็นเสร็จพิธี

DSI รับคดีบุกรุกพื้นที่ป่าภูเรือวโนทยาน อำเภอภูเรือ เป็นคดีพิเศษ

Post by phitachon
on 16 July 2018
Hits: 87

วันที่ 10 กรกฎาคม 2561 เวลา 13.45 น. ที่ห้องประชุมไมตรี ชั้น 2 ศาลาประชาคม อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย นายอรรถพล เจริญชันษา รองอธิบดีกรมป่าไม้ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ศักกพล สุขปาน หัวหน้าสำนักสนับสนุนการบังคับใช้กฎหมาย กรมสอบสวนคดีพิเศษ ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวน รับมอบช่อดอกไม้จากกลุ่มเครือข่ายภาคประชาชนจังหวัดเลย และประชุมชี้แจงผลการดำเนินคดีกับกลุ่มผู้มีอิทธิพลบุกรุกพื้นป่าไม้ ภูเรือวโนทยาน อำเภอภูเรือ ซึ่งมีปัญหาการบุกรุกที่ดินและดำเนินคดีที่ยาวนาน โดยองค์กรภาคประชาชนได้เข้ามามีส่วนร่วมในตรวจสอบเพื่อแก้ปัญหาภาครัฐ ล่าสุดขณะนี้กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI)ได้รับคดีนี้เข้าเป็นคดีพิเศษแล้ว 
นายอรรถพล เจริญชันษา รองอธิบดรกรมป่าไม้ กล่าวว่า คดีบุกรุกป่าไม้ในพื้นที่จังหวัดเลย ส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับผู้มีอิทธิพล มีลักษณะดังนี้ 
1. กลุ่มนายทุนเข้าครอบครองพื้นที่ป่าไม้อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย ป่าภูเรือ ภูเปือย ภูขี่เถ้า และมีเจ้าหน้าที่ของรัฐเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย

2. คดีของบริษัท ซี.พี.เค.อินเตอร์เนชันแนล จำกัด ออกเอกสารสิทธิ์โดยมิชอบ ซึ่งมีการเพิกถอนสิทธิ์แล้ว 147 แปลง จำนวน 6,229 ไร่ ยังคงเข้าครอบครองทำประโยชน์ต่อเนื่อง ไม่ปฏิบัติตามคำสั่งศาล และมีการออกเอกสารทับพื้นที่ที่ถูกเพิกถอนแล้ว

3. ตรวจพบพื้นที่ถูกบุกรุกแห่งใหม่ ทำการตรวจยึดเพิ่มเติมกว่า 2,000 ไร่

การดำเนินคดี บุกรุกพื้นที่ป่าของบริษัทภูเรือวโนทยาน ดำเนินคดีตั้งแต่ วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 และมีการนำเข้าที่ประชุมคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการตัดไม้ทำลายป่าแห่งชาติ โดยมีพลเอก สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเป็นประธาน เพื่อพิจารณาติดตามสอบสวนสืบสวนดำเนินคดีขยายผลอย่างไร โดยที่ประชุมมีมติขอให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ซึ่งขณะนี้กรมสอบสวนคดีพิเศษ รับเป็นคดีพิเศษแล้ว โดยจะทำงานร่วมกันกับ กรมป่าไม้ คณะทำงานระดับจังหวัด (คณะทำงาน 5 ฝ่าย) ที่นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย แต่งตั้งขึ้น
พ.ต.ท.ศักกพล สุขปาน หัวหน้าสำนักสนับสนุนการบังคับใช้กฎหมาย กรมสอบสวนคดีพิเศษ กล่าวว่า กรมสอบสวนคดีพิเศษรับคดีภูเรือวโนทยาน เป็นคดีพิเศษ โดยที่มีการจับกุมผู้ต้องหา 4 คน พนักงานสอบสวนส่งฟ้องศาลเรียบร้อย และผู้ต้องหาหลบหนี DSI จะสอบสวนเพื่อดำเนินคดีกับกลุ่มนายทุนและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกราย ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งมีหลักฐานชัดเจนที่จะสามารถดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ต้องหาได้อย่างแน่นอน 
นายชีวะภาพ ชีวะธรรม หัวหน้าชุดชุดปฏิบัติการพยัคฆ์ไพร กรมป่าไม้ กล่าวว่า กรมป่าไม้มีการปฏิบัติการเชิงรุก ตามนโยบายของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นการทำงานแบบบูรณาการทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ กรมป่าไม้ กรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ศปก.พป. ปปท. ปปง. ฝ่ายปกครอง ศปป.4 กอ.รมน. กรมศุลกากร ทหารตำรวจ พร้อมด้วย ปฏิบัติการเชิงรุกเพื่อป้องกันการบุกรุกพื้นที่ป่าจากนายทุน โดยมีคำสั่ง คสช.ที่ 66/2557 เป็นแนวทางในการปฏิบัติงาน คดีของจังหวัดเลย เป็นคดีที่มีความยาก เกี่ยวข้องกับผู้มีอิทธิพล มีความสลับซับซ้อนสูง เกี่ยวข้องกับการออกเอกสารสิทธ์โดยมิชอบ ในการลงพื้นที่วันนี้เกี่ยวเนื่องกับ 3 ประเด็น ได้แก่ 1) มีกลุ่มนายทุนกลุ่มใหญ่ ยึดถือครอบครองพื้นที่ป่า ในเขตอำเภอด่านซ้าย ป่าภูเปือย ภูเรือ ภูขี้เถ้า เป็นจำนวนมาก 2) มีกลุ่มนายทุนและเจ้าหน้าที่ของรัฐเข้าไปเกี่ยวข้องกับคดี บริษัท ซี.พี.เค. 3) มีการตรวจพบพื้นที่ป่าถูกบุกรุกใหม่ และตรวจยึดเพิ่มเติมอีกกว่า 2,000 ไร่ และจะมีการขยายผลตรวจสอบและดำเนินคดีต่อไป 

พ่อเมืองเลย แสดงความยินดีและให้โอวาททีมนักฟุตเยาวชนบอลหญิง อายุไม่เกิน 18 ปี แชมป์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน จากโรงเรียนเชียงคาน เป็นตัวแทนแข่งขันระดับประเทศ “ขุนด่านเกมส์” ที่จังหวัดนครนายก

Post by Super User
on 09 January 2018
Hits: 77

วันที่ 15 ธันวาคม 2560 เวลา 15.00 น. ที่ห้องประชุมภูกระดึง ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดเลย นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ได้กล่าวให้โอวาทและกล่าวชื่นชมทีมนักกีฬาเยาชนหญิงอายุไม่เกิน 18 ปี แชมป์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน จากโรงเรียนเชียงคาน นำโดย ดร.สุเมธ ปานะถึง ผู้อำนวยการโรงเรียนเชียงคาน อาจารย์ปรีชา นามนนท์ ผู้ฝึกสอน อาจารย์ และนักกีฬาฟุตบอลหญิงโรงเรียนเชียงคาน ในโอกาสเข้าพบขอพรและขอคำแนะนำในการเป็นตัวแทนนักกีฬาฟุตบอลเยาวชนหญิงรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ตัวแทนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ไปแข่งขันในระดับประเทศที่จังหวัดนครนายก ขุนด่านเกมส์” ซึ่งในรอบชิงชนะเลิศเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2560 ที่สนามกีฬากลางจังหวัดขอนแก่น สามารถเอาชนะทีมคู่แข่งจากจังหวัดกาฬสินธุ์ มาได้ด้วยการยิงจุดโทษ 5 ประตู ต่อ 4 คว้าแชมป์มาได้สำเร็จ  โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าวว่า ขอชื่นชมและขอบคุณ สถานศึกษา ผู้อำนวยการ คณะครู และทีมผู้ฝึกสอนทุกท่านที่ให้การสนับสนุนนักกีฬาจนประสบความสำเร็จในวันนี้ ขอชื่นชมตัวนักกีฬาที่มีความสามารถ มีทักษะที่ดีในการเล่นฟุตบอล ขยันฝึกซ้อม รู้สึกดีใจและภูมิใจแทนชาวจังหวัดเลย การเล่นกีฬาเป็นทีมจะประสบความสำเร็จและเอาชนะคู่แข่งขันได้ ต้องอาศัยความร่วมมือของผู้เล่นทุกคนที่ต้องประสานงานกันเป็นอย่างดี ถึงจะนำมาซึ่งชนะระดับนี้ได้ ขอเป็นกำลังใจให้ และในโอกาสที่จะเป็นตัวแทนระดับภาคไปแข่งขันในระดับประเทศนั้น ขอให้ทุกคนเล่นให้เต็มความสามารถ เคารพกติกา แล้วผลการแข่งขันก็จะออกมาดีเอง ที่สำคัญการเล่นกีฬา ให้รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย ในนามพี่น้องชาวจังหวัดเลยขอเป็นแรงใจแรงเชียร์ให้ประสบความสำเร็จในการแข่งขัน  ทั้งนี้ การแข่งขันกีฬาจะช่วยให้ผู้เล่นมีสุขภาพร่างการที่แข็งแรง นำไปสู่การศึกษาเล่าเรียนที่ดี ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ห่างไกลยาเสพติด และที่สำคัญการเล่นกีฬายังไปสอดรับกับวาระการขับเคลื่อนจังหวัดเลย (THAILOEI 4.0) ในประเด็นที่ เลยเมืองแห่งการท่องเที่ยวและกีฬา (Tourism and Sports) อีกด้วย

กรมโยธาธิการและผังเมือง เสนอการศึกษาออกแบบวางผังพื้นที่เฉพาะชุมชนชายแดน บ้านนาข่า จังหวัดเลย

Post by phitachon
on 21 May 2018
Hits: 142

 

วันที่ 16 พฤษภาคม 2561 ที่ห้องประชุมภูเรือ ศาลากลางจังหวัดเลย นายโสภณ สุวรรณรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ประธานในการประชุมการศึกษาออกแบบวางผังพื้นที่เฉพาะชุมชนชายแดนบ้านนาข่า จังหวัดเลย พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ บริษัท เฮอร์เบิ้น สเปซ จำกัด และผู้เกี่ยวข้องร่วมประชุม

ตามนโยบายของรัฐบาลมุ่งเน้นการกำหนดยุทธศาสตร์การพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน เพื่อให้สอดรับกับความได้เปรียบเชิงยุทธศาสตร์ด้านที่ตั้งของประเทศ ที่สามารถพัฒนาให้เป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงประเทศในภูมิภาคอินโดจีนกระทรวงมหาดไทย โดยกรมโยธาธิการและผังเมือง ตระหนักถึงความสำคัญในการวางแผนการพัฒนาชุมชนชายแดนจึงจำเป็นในการจัดจ้าง บริษัทที่ปรึกษาดำเนินการศึกษาและออกแบบวางผังพื้นที่เฉพาะ ชุมชนชายแดนบ้านนาข่า จังหวัดเลย เพื่อกำหนดแนวทางการพัฒนาพื้นที่ให้มีความเหมาะสม

 

วัตถุประสงค์และประโยชน์ที่คาดว่าจะได้รับจากโครงการ เพื่อให้ผลการศึกษาวิเคราะห์ข้อมูลพื้นฐานนำไปสู่การออกแบบวางผังพื้นที่เฉพาะเพื่อให้ได้ผังการใช้ประโยชน์ที่ดินในอนาคตพร้อมทั้งมาตรการทางผังเมือง เพื่อให้ได้ผังแม่บทที่รองรับการขยายตัวของชุมชนและการพัฒนาพื้นที่บริเวณหลังผ่านแดนเพื่อให้ได้ทางปฎิบัติการเชิงพื้นที่โดยมีรูปแบบและรายละเอียดที่สามารถนำไปปฏิบัติได้อย่างเป็นรูปธรรม เพื่อให้ได้แบบก่อสร้างของโครงการพัฒนาที่ระบุรายละเอียดด้านสถาปัตยกรรม ภูมิสถาปัตยกรรม เพื่อให้ได้กรอบงบประมาณ แผนปฏิบัติการแนวทางและโครงการพัฒนาพื้นที่ในด้านต่างๆเพื่อให้ได้กลยุทธ์ที่ส่งเสริมให้ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วมในการพัฒนาพื้นที่ให้มีศักยภาพ เพื่อใช้เป็นกรอบในการพัฒนาพื้นที่อย่างเป็นระบบและสามารถใช้เป็นแนวทางการในการควบคุมรูปแบบกิจกรรมรวมถึงโครงการพัฒนาพื้นที่ได้ผลการดำเนินงานโครงการพัฒนาตามผังแม่บท เพื่อให้เกิดความชัดเจนในการพัฒนาพื้นที่และง่ายแก่การนำไปปฏิบัติ เช่นตัวอย่าง โครงการพัฒนาตามผังแม่บท ด้านคมนาคม ด้านการท่องเที่ยว ด้านสาธารณูปโภค ด้านนันทาการ ด้านนันทนาการแบบก่อสร้างและแบบประเมินราคา เพื่อให้เกิดการพัฒนาอย่างเป็นรูปธรรมและสามารถนำไปสู่ผลการศึกษาไปปฏิบัติได้จริง ตามแบบก่อสร้างรายการประกอบแบบแผนที่สำรวจพื้นที่ก่อสร้างแผนที่แสดงภาพปัจจุบันแบบก่อสร้างด้านสถาปัตยกรรมแบบก่อสร้างด้านภูมิสถาปัตยกรรม แบบก่อสร้างของงานระบบที่เกี่ยวข้อง ขั้นตอนและวิธีการดำเนินงานตามระยะเวลาส่ง 270 วัน ซึ่งได้ลงนาม ตั้งแต่วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561 โดยใช้เวลา 30 วัน ในจัดทำแผนงานและรวบข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการวางผังพื้นที่เฉพาะ ลงพื้นที่ครั้งที่ 1 และในวันที่ 16 พฤษภาคม 2561 ประชุมเพื่อรับฟังนโยบายจากจังหวัดและหัวหน้าภาคส่วนประชุม เพื่อระดมข้อคิดเห็นและข้อเสนอแนะจากประชาชนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องครั้งที่ 1 ที่ห้องประชุมภูเรือ ศาลากลางจังหวัดเลย จากนั้นรายงานความก้าวหน้า ช่วงระยะเวลา 70 วัน ศึกษาวิเคราะห์คาดการณ์ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการวางผังพื้นที่เฉพาะ กำหนดวิสัยทัศน์ผังทางเลือกและแนวคิดการจัดทำผังแม่บทลงพื้นที่ครั้งที่ 2 และลงพื้นที่ครั้งที่ 3 รายงานการศึกษาฉบับกลางระยะเวลา 70 วัน จัดทำผังแม่บทผังพัฒนาเชิงพื้นที่โครงการที่มีความพร้อมในการทำแบบก่อสร้างรางแบบก่อสร้าง เมื่อครบกำหนดระยะเวลา 240 วัน ร่างรายงานการศึกษาฉบับสุดท้ายระยะเวลา 70 ปรับแก้ผังแม่บททางพัฒนาเชิงพื้นที่โครงการที่มีความพร้อมในการทำแบบก่อสร้าง และรายงานการศึกษาฉบับสุดท้ายระยะเวลา 30 วัน สิ้นสุดสัญญา 1 ตุลาคม 2561 ระยะเวลารวมทั้งสิ้น 270 วัน