022912
วันนี้
เมื่อวานนี้
สัปดาห์นี้
สัปดาห์ก่อน
เดือนนี้
เดือนก่อน
ทุก ๆ วัน
132
176
308
21512
2721
4114
22912

Your IP: 54.144.16.135
Server Time: 2018-06-18 15:15:10
Highlighter

ข่าวสารรอบเมืองเลย

08 Jun 2018 02:48 - phitachon
จังหวัดเลย กล่าวต้อนรับ “หน่วยแพทย์พระราชทาน” ตามพระราชดำริในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ออกหน่วยแพทย์พระราชทาน [ ... ]

ข่าวสารรอบเมืองเลย...Read more...
Other Articles

ผู้ว่าราชการจังหวัด เลย เปิดฤดูกาลการท่องเที่ยวทุ่งซากุระที่ภูลมโล "สัมผัสอากาศหนาว เคล้าทะเลหมอก ดูสนสามใบ ชมภูเขาสีชมพู@ภูลมโล" ต.กกสะทอน อ.ด่านซ้าย จ.เลย

Post on 22 January 2018
by phitachon
Hits: 297

ที่ภูลมโล ต.กกสะทอน อ.ด่านซ้าย จ.เลย นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมด้วยนางกุลทรัพย์ ชื่นโกสุม นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเลย และสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดเลย เป็นประธานเปิดฤดูกาลการท่องเที่ยวทุ่งซากุระ (นางพญาเสือโคร่ง) ที่ภูลมโล ซึ่งใช้ชื่อว่า "สัมผัสอากาศหนาว เคล้าทะเลหมอก ดูสนสามใบ ชมภูเขาสีชมพู@ภูลมโล" ตำบลกกสะทอน อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย โดยมีนายประยูร อรัญรุท นายอำเภอด่านซ้าย กล่าวรายงาน พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการอำเภอ นายก ทต.ศรีสองรัก นายก อบต.กกสะทอน ผู้บริหาร ข้าราชการ พนักงานเจ้าหน้าที่ อบต.กกสะทอน กำนัน ผู้ใหญ่บ้านตำบลกกสะทอน ชมรมท่องเที่ยวชุมชนกกสะทอน เจ้าหน้าที่อุทยานภู่หินร่องกล้า สื่อมวนชน พี่น้องประชาชนชาวด่านซ้าย และนักท่องเที่ยวร่วมพิธีเปิดงานอย่างเรียบง่ายประหยัดใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แต่แฝงด้วยคุณค่าถึงเสน่ห์ของธรรมชาติของทุ่งซากุระผสมผสานกับวัฒนธรรมท้องถิ่นของด่านซ้าย ซึ่งทุ่งซากุระ มีเนื้อที่ประมาณ 1,200 ไร่ แสนกว่าต้น จะบานตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคม ถึงเดือนกุมภาพันธ์ มีประมาณ 11 แปลง ซึ่งจะบานไม่เท่ากันจะทยอยบานไปแต่ละแปลง ซึ่งจะชมได้ตลอด 3 เดือน และขึ้นอยู่กับสภาพภูมิอากาศ ส่วนปีนี้จะบานพร้อมกันหลายแปลงประมาณ 90 กว่าเปอร์เซ็นต์

 

สำหรับการจัดงานครั้งนี้ ได้นำเอาการแสดงศิลปวัฒนธรรมของท้องถิ่นเข้ามาผสมผสานกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว และกลมกลื่นทั้งธรรมชาติและวัฒนธรรมคือการแสดงของผีตาโขนหนึ่งเดียวในโลกและการแสดงของชาวเผ่าม้งหนึ่งเดียวในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ 1.เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของชุมชนที่เป็นเอกลักษณ์หรืออัตลักษณ์ของท้องถิ่น 2.เพื่อส่งเสริมนโยบายของรัฐบาลเรื่องประชารัฐ 3.เพื่อดำเนินการเป็นไปตามวาระการขับเคลื่อนจังหวัดเลย (THAILOEI 4.0) "Tourism and Sports" (เลยเมืองแห่งการท่องเที่ยวและกีฬา) "Open Town to Arts and Culture" (เลยเมืองแห่งศิลปะวัฒนธรรม)